Để bữa tiệc tất niên không bị nhàm chán, bạn có thể linh động về địa điểm và ý tưởng tổ chức. Trong đó, kịch bản chương trình tất niên kết hợp team building chính là gợi ý hoàn hảo nhất. Với không gian ngoài trời thoáng mát, những trò chơi tập thể thú vị sẽ mang đến “làn gió mới”. Giúp bữa tiệc thêm ấn tượng, khó quên trong lòng khách mời.

Nếu có dự định tổ chức tiệc tất niên ngoài trời, kết hợp hoạt động team building. Bạn cũng cần đầu tư xây dựng kế hoạch tổ chức bài bản từ sớm. Nên tìm hiểu và lựa chọn các trò chơi hấp dẫn, phù hợp. Dưới đây là 5 trò chơi team building không bao giờ lỗi thời. Bỏ túi ngay nhé!

Tại sao cần lên kịch bản chương trình tất niên team building?

kich-ban-chuong-trinh-tat-nien-1
Tổ chức tất niên team building là ý tưởng độc đáo để lại nhiều ấn tượng

Kịch bản chương trình tất niên có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định thành công của chương trình. Cụ thể:

 • Kịch bản chương trình càng rõ ràng sẽ càng dễ dàng cho công tác chuẩn bị, tổ chức.
 • Kịch bản được xem như “xương sống” của toàn bộ chương trình, đảm bảo các hoạt động đều được diễn ra như đúng dự kiến.
 • Kịch bản càng hấp dẫn, thú vị sẽ giúp giữ chân khách mời đến cuối chương trình.
 • Việc lên kịch bản cũng giúp bạn dự trù được ngân sách, dự trù những rủi ro có thể xảy đến. Từ đó có thể chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp ứng phó kịp thời.

Đặc biệt, với những bữa tiệc có kết hợp team building. Thì kịch bản chương trình tất niên càng cần được đầu tư tỉ mỉ. Từ việc đặt mục tiêu, ngân sách, ý tưởng tổ chức, dự trù rủi ro. Đến việc lựa chọn các trò chơi phù hợp đưa vào kịch bản. Đừng bỏ lỡ 5 trò chơi cực thú vị, dễ chơi được chia sẻ ngay dưới đây nhé!

5 trò chơi thú vị cho kịch bản chương trình tất niên ấn tượng

Bạn chưa có kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên kết hợp team building? Bạn chưa biết nên đưa trò chơi nào vào kịch bản chương trình tất niên cho phù hợp? Đừng quá lo lắng! Dưới đây là 5 trò chơi thú vị sẽ giúp bạn giải tỏa những nỗi lo ấy, cùng theo dõi nhé!

kich-ban-chuong-trinh-tat-nien-2
Căn cứ vào số người tham gia để lựa chọn trò chơi phù hợp

Trò chơi 1: Keo sơn 1 nhà

Đây là trò chơi cực đơn giản để khuấy động không khí, mang lại tinh thần thoải mái. Thường là trò chơi đầu tiên trước khi bắt đầu chuỗi trò chơi lớn. Về đạo cụ, luật chơi và yêu cầu cũng rất dễ hiểu. Chi tiết như sau:

 • Đạo cụ: Không cần đạo cụ
 • Luật chơi: Tùy vào tổng số lượng thành viên sẽ phân chia các đội cho phù hợp. Mỗi đội xếp thành một vòng trong, mông người này ngồi lên đùi người kia. MC sẽ cho phát một đoạn nhạc và khi có hiệu lệnh, cả đội phải nhún nhảy theo đoạn nhạc đó. Hoặc làm theo bất cứ hiệu lệnh nào mà MC đưa ra.
 • Yêu cầu: Các thành viên của đội phải giữ nguyên tư thế ban đầu, không được tách rời nhau.
kich-ban-chuong-trinh-tat-nien-3
Trò chơi keo sơn 1 nhà mang lại nhiều tiếng cười

Trò chơi 2: Truy tìm kim cương

Là trò chơi không quá xa lạ với nhiều người. Truy tìm kim cương thường xuất hiện trong hầu hết kịch bản chương trình tất niên ngoài trời. Trò chơi đơn giản nhưng mang đến nhiều tiếng cười cho bữa tiệc thêm thú vị.

 • Đạo cụ: Mỗi đội 1 chiếc xô hoặc thau, 1 túi bột mì, các vật dụng nhỏ như kẹp áo, ghim hay kẹo,..
 • Luật chơi: Ban tổ chức sẽ cho bột và vật dụng vào xô sao cho lớp bột phủ kín không để lộ ra viên kẹo, kẹp áo,… Tiến hành chia thành viên đội theo cặp, mỗi lượt chơi 1 cặp. Trong đó một người cõng người còn lại, người được cõng có nhiệm vụ chỉ dùng miệng thổi bay lớp bột để tìm các đồ vật bên trong. Lần lượt từng cặp chơi đến khi tất cả thành viên đều được tham gia. Kết thúc thời gian quy định, đội nào tìm được nhiều đồ vật nhất sẽ chiến thắng.
 • Yêu cầu: Mỗi lần chỉ được lấy 1 đồ vật trong thau
kich-ban-chuong-trinh-tat-nien-4
Truy tìm kim cương là trò chơi quen thuộc, gần gũi với nhiều người

Trò chơi 3: Mê cung số – Lựa chọn hoàn hảo cho kịch bản chương trình tất niên team building

Mê cung số là trò chơi cần có tinh thần tập thể cao và rất thú vị, kích thích người chơi. Sẽ là sự lựa chọn phù hợp để gắn kết tổ chức qua buổi tiệc. 

 • Đạo cụ: Sợi dây buộc chân và một banner chứa các con số từ 1 đến 25.
 • Luật chơi: Cả đội xếp thành hàng dọc, dùng sợi dây được phát ban đầu để buộc chân phải người này với chân trái của người kia. Khi MC phát hiệu lệnh, cả đội có nhiệm vụ di chuyển theo chỉ dẫn của người đầu tiên. Sao cho lần lượt đi từ số 1 đến số 25 một cách nhanh nhất mà không gặp sự cố.
 • Yêu cầu: Các thành viên phải giữ nguyên tư thế buộc chân ban đầu trong quá trình di chuyển.
kich-ban-chuong-trinh-tat-nien-5
Mê cung số là trò chơi đơn giản đề cao tinh thần đồng đội

Trò chơi 4: Vận chuyển đồng đội

Đây là trò chơi khá tốn sức nhưng hiệu quả gắn kết tập thể lại vô cùng cao. Vận chuyển đồng đội cũng mang đến nhiều tiếng cười, nhiều tình huống dở khóc dở cười. Sẽ để lại những ấn tượng, những kỷ niệm đẹp cho người chơi.

 • Đạo cụ: 5 – 7 thanh tre có chiều dài khoảng 50cm, số lượng thanh tre tùy thuộc vào số lượng người chơi của đội.
 • Luật chơi: Các thành viên trong đội giữ thanh tre sao cho tạo thành một con đường vững chắc về đích. Lần lượt từng người di chuyển trên thanh tre đó, từ vị trí ban đầu di chuyển dần về đích. Đội nào đến đích trước sẽ chiến thắng.
 • Yêu cầu: Trong quá trình di chuyển nếu bị rớt xuống phải quay về vị trí xuất phát và đi lại từ đầu.
kich-ban-chuong-trinh-tat-nien-6
Vận chuyển đồng đội là trò chơi đòi hỏi sự kiên trì và đồng lòng của cả đội

Trò chơi 5: Cà kheo tam giác – Trò chơi quen thuộc trong kịch bản chương trình tất niên team building

Đây là trò chơi dân gian quen thuộc nhưng không hề lỗi thời. Bởi sự thú vị và tính gắn kết mà trò chơi mang lại. Trò chơi đòi hỏi người chơi có sự khéo léo nhất định. Cà kheo tam giác rất được ưu tiên đưa vào kịch bản chương trình tất niên kết hợp team building.

 • Đạo cụ: 3 thanh tre dài khoảng 2m cho mỗi đội, các miếng ghép đặt sẵn tại vạch đích và 1 cuộn dây dứa.
 • Luật chơi: Các đội chơi có 5 phút để dùng những đạo cụ được phát thiết kế một chiếc cà kheo. Một người đứng trên cà kheo, cả đội dùng các sợi dây để di chuyển cà kheo dần tiến về đích. Khi đến đích người chơi lấy một miếng ghép và di chuyển trở về vị trí ban đầu. Cứ như vậy, lần lượt từng người đến khi lấy được hết các miếng ghép.
 • Yêu cầu: Trong quá trình di chuyển, các thành viên của đội chỉ được dùng dây. Không được chạm vào cây cà kheo và cả người chơi đứng trên đó. 
kich-ban-chuong-trinh-tat-nien-7
Cà kheo tam giác yêu cầu người chơi có sự linh hoạt, khéo léo nhất định

Kết luận

Trên đây là tổng hợp 5 trò chơi tập thể gắn kết, thú vị. Hứa hẹn mang lại không gian tiệc tất niên vui tươi, thành công như ý. Bạn có thể cân nhắc hoặc tham khảo thêm các trò chơi khác. Để có cho mình những lựa chọn phù hợp nhất cho kịch bản chương trình tất niên hoàn hảo. 

Nếu gặp bất cứ khó khăn gì hay mãi vẫn loay hoay chưa chọn được trò chơi phù hợp. Đừng ngại liên hệ với Bạch Phong Event để được tư vấn, hỗ trợ tận tình mọi lúc mọi nơi nhé! 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Bạch Phong | Event | Communication | Media

 • Văn phòng: 02 Hoa Phượng, Phường 02, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • Chi nhánh: 21 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • Hotline: 0909.260.562 – 028.2214.2022
 • Website: www.bachphongevent.vn
 • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *