Tất niên là bữa tiệc quan trọng mang nhiều ý nghĩa đối với doanh nghiệp, với nhân viên. Buổi tiệc tất niên muốn thành công nhất định không thể thiếu một kịch bản chuyên nghiệp. Để ban tổ chức theo dõi cũng như hình dung được nội dung bữa tiệc, phòng ngừa rủi ro. Vậy kịch bản tiệc tất niên gồm những gì? Đâu là kịch bản cho bữa tiệc tất niên hoàn hảo? Cùng tìm hiểu nhé!

Những nội dung cần có trong kịch bản tiệc tất niên 2021

Kịch bản tiệc tất niên đơn giản hay cầu kỳ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tùy vào ngân sách, nội dung, ý tưởng, thời lượng bữa tiệc mà kịch bản sẽ khác nhau. Tuy nhiên, một kịch bản cơ bản nhất sẽ gồm những nội dung sau!

Lời giới thiệu rất quan trọng trong kịch bản tiệc tất niên

Lời giới thiệu được xem như một “nghi thức” để bắt đầu mọi chương trình. Tiệc tất niên cũng vậy! Lời giới thiệu để thu hút sự chú ý về trung tâm sân khấu, để tuyên bố bắt đầu. Thông thường, lời giới thiệu sẽ do MC dẫn. Hoặc đối với những bữa tiệc tất niên thân mật, lời giới thiệu sẽ do lãnh đạo công ty phát biểu.

kich-ban-tiec-tat-nien-1
Lời giới thiệu như một thủ tục để bắt đầu chương trình tiệc

Nội dung lời giới thiệu chính là chia sẻ niềm vui, mục đích của bữa tiệc. Lan tỏa năng lượng tích cực đến toàn thể khách mời để bắt đầu buổi tiệc đáng nhớ. Lời giới thiệu cần được soạn sẵn từ trước, câu văn mạch lạc, xúc tích, ngắn gọn. Giọng đọc cần thể hiện được sự cảm kích, quan tâm của công ty dành cho khách mời.

Tổng kết những hoạt động nổi bật trong năm

Đây là phần quan trọng và cũng được xem như nội dung chính của tiệc tất niên công ty. Mục đích là tổng kết những gì đã làm được và chưa làm được trong năm vừa qua. Những người lãnh đạo doanh nghiệp sẽ nêu ra các bước tiến lớn, cột mốc quan trọng. Để toàn thể công ty cùng nhìn lại chặng đường cũ, nhìn nhận kết quả và tiếp tục cố gắng. 

kich-ban-tiec-tat-nien-2
Tổng kết hoạt động để cùng nhìn lại những thành tựu và thất bại vừa qua

Tùy ý tưởng tổ chức bữa tiệc mà mỗi công ty sẽ có những hình thức tổng kết khác nhau. Có thể sử dụng kịch bản văn bản, đọc tổng kết. Cũng có thể sử dụng video, hình ảnh để thêm phần sinh động, hấp dẫn và rõ ràng. Chỉ ra ưu và nhược điểm của từng cá nhân, tập thể để làm động lực trong năm mới. Vì tính chất quan trọng nên phần tổng kết này cần được đầu tư kỹ lưỡng cả nội dung và hình thức.

Kịch bản tiệc tất niên cần có lời cảm ơn, tri ân

Sau phần tổng kết chính là phần tuyên dương những cá nhân, tập thể xuất sắc. Đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm vừa qua. Như một lời động viên, khích lệ họ tiếp tục phấn đấu, đóng góp trong năm mới. Cũng là đểu nêu gương cho những nhân viên khác cùng cố gắng đạt được.

kich-ban-tiec-tat-nien-3.jpg
Lời tri ân, những món quà để khích lệ tinh thần các cá nhân, tập thể

Bên cạnh lời cảm ơn tri ân, doanh nghiệp nên chuẩn bị những phần quà tùy ngân sách. Có thể là những bó hoa, kỷ niệm chương hay những phần quà hiện kim,… Đặc biệt, lời cảm ơn này nên để lãnh đạo doanh nghiệp đích thân đọc và thực hiện. Như vậy sẽ càng thể hiện sự chân thành, trân trọng và biết ơn.

Nhập tiệc là thủ tục không thể thiếu trong kịch bản tiệc tất niên

Đây là phần quan trọng và được mong đợi nhất sau phần nghi lễ tổng kết. Nhập tiệc thực chất chỉ là một lời thông báo có thể bắt đầu dùng bữa. Tập thể công ty cùng nâng ly chúc mừng năm mới, tăng tính đoàn kết nội bộ. Ngay giây phút nâng ly cần chú ý điều chỉnh giọng dẫn và âm thanh vui tươi, tự hào.

kich-ban-tiec-tat-nien-4
Nhập tiệc để cùng nâng ly tiễn năm cũ, chào đón năm mới

Để chương trình được thành công nhất ban tổ chức cần cân nhắc lựa chọn thực đơn phù hợp. Thực đơn nên đa dạng món ăn, có cả món chay và món mặn để phù hợp mọi khẩu vị. Đặc biệt, việc lựa chọn những món ăn truyền thống sẽ giúp bữa tiệc càng ấm cúng. Đây cũng là thời gian để đồng nghiệp giao lưu, thoải mái vui tươi sau những vất vả.

Các tiết giao lưu giúp không khí thêm thú vị

Bữa tiệc muốn trở nên thú vị, ấn tượng chắc chắn không thể thiếu văn nghệ và trò chơi. Có thể không có ca sĩ chuyên nghiệp, nhân viên công ty có thể giao lưu thể hiện tài lẻ. Tuy nhiên nếu có đủ ngân sách, sự góp mặt của ca sĩ sẽ khiến bữa tiệc càng đáng nhớ.

kich-ban-tiec-tat-nien-5
Tất niên cũng là dịp để nhân viên thoải mái giao lưu thể hiện tài lẻ

Ngoài ra, các trò chơi gắn kết tập thể cũng đáng được cân nhắc đưa vào kịch bản. Thông qua những trò chơi, giúp nhân viên công ty càng thêm gắn kết. Đề cao tinh thần đồng đội, cũng giống như tinh thần đồng nghiệp. Nên lựa chọn các trò chơi phù hợp với tính chất tiệc và địa điểm tổ chức.

Lời chúc của lãnh đạo đến toàn thể nhân viên

Sau tất cả, lời chúc tết là không thể thiếu trong kịch bản tiệc tất niên. Lời chúc có thể do MC hoặc lãnh đạo công ty gửi đến toàn thể nhân viên. Là lời chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe, bình an và sự nghiệp như ý. Những lời chúc ý nghĩa thể hiện sự quan tâm và niềm tin đong đầy.

kich-ban-tiec-tat-nien-6
Ban lãnh đạo gửi lời chúc cuối tiệc đến toàn thể công ty

Lời chúc cuối tiệc cũng là lời dẫn cho phần kết thúc chương trình. Đây là khâu đơn giản nhưng cũng rất quan trọng, để thể hiện thành ý cảm ơn. Cảm ơn khách mời đã dành thời gian tham gia bữa tiệc của công ty.

Bạch Phong Event có kịch bản mẫu tổ chức tiệc tất niên chuyên nghiệp

Tùy thuộc vào tính chất, ý tưởng, chủ đề, thời lượng chương trình và địa điểm tổ chức. Kịch bản tiệc tất niên sẽ khác nhau, có những biến tấu cho phù hợp. Do đó, để sở hữu một kịch bản đầy đủ và dành riêng cho tiệc tất niên công ty mình. Bạn có thể liên hệ với đơn vị tổ chức tất niên chuyên nghiệp như Bạch Phong Event. 

kich-ban-tiec-tat-nien-7
Bạch Phong Event cung cấp dịch vụ tổ chức tất niên chuyên nghiệp hàng đầu

Bạch Phong Event là Công ty Tổ chức Sự kiện trọn gói. Bao gồm cả khâu xây dựng kịch bản, khâu tổ chức. Bạch Phong có mẫu kịch bản tổ chức chuẩn, chuyên nghiệp và đầy đủ. Đảm bảo:

  • Kịch bản do chính tay những nhân sự nhiều kinh nghiệm hỗ trợ xây dựng. 
  • Kịch bản phù hợp với chủ đề, ý tưởng ban đầu của bữa tiệc.
  • Luôn có phương án dự phòng trong kịch bản, hạn chế tối đa rủi ro.

Như vậy, bài viết trên đây đã điểm qua những nội dung quan trọng trong kịch bản tiệc tất niên. Mong rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn tự xây dựng được kịch bản riêng. Mang đến chương trình tất niên hoành tráng, ý nghĩa và trọn vẹn cảm xúc. Ngoài ra, đừng ngại liên hệ với Bạch Phong Event nếu bạn cần giúp đỡ nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Bạch Phong | Event | Communication | Media

  • Văn phòng: 02 Hoa Phượng, Phường 02, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Chi nhánh: 21 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • Hotline: 0909.260.562 – 028.2214.2022
  • Website: www.bachphongevent.vn
  • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *