Sân khấu được xem là hạng mục quan trọng cần được đầu tư tỉ mỉ khi tổ chức tất niên. Bởi sân khấu là nơi diễn ra mọi hoạt động trong xuyên suốt chương trình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp, bố trí sân khấu một cách hợp lý. Vậy cần lưu ý những gì khi thiết kế sân khấu tất niên? Cần đảm bảo những yêu cầu cơ bản nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Lưu ý quan trọng khi thiết kế sân khấu tất niên ai cũng nên biết

Sân khấu tất niên hoàn hảo không chỉ cần chỉn chu mà còn phải ấn tượng và độc đáo. Cần thiết kế sân khấu sao cho phù hợp với không gian tổ chức và ý tưởng bữa tiệc. Đồng thời phải đảm bảo hài hòa giữa các yếu tố cấu thành.

Về vị trí sân khấu tất niên

Dù bữa tiệc được tổ chức trong nhà hay ngoài trời, trong không gian tròn hay vuông. Sân khấu tất niên luôn được ưu tiên đặt ở vị trí trung tâm, nơi tất cả mọi người đều thấy. Nếu không gian hình chữ nhật, sân khấu thường đặt ở chính giữa chiều dài hoặc chiều rộng. Đây cũng là yêu cầu cơ bản đối với vị trí sân khấu mà bạn cần lưu ý!

san-khau-tat-nien-1
Sân khấu nên đặt ở vị trí trung tâm không gian hoặc trung tâm sát vách tường

Cần lựa chọn vị trí sân khấu đảm bảo mọi khách mời đều theo dõi được hoạt động diễn ra. Đảm bảo MC hay ca sĩ có tầm nhìn bao quát được hết không gian.  Đặc biệt, nên tận dụng những bức tường có sẵn để tiết kiệm diện tích tổ chức. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng sở hữu cánh gà và đơn giản hóa quá trình lắp đặt.

Về chiều rộng và tầm nhìn của sân khấu

Diện tích sân khấu rộng hay hẹp, tầm nhìn cao hay thấp, xa hay gần phụ thuộc nhiều yếu tố. Có thể kể đến như: Diện tích địa điểm tổ chức tất niên, số lượng khách mời, đặc điểm chương trình,… Người tổ chức cần cân nhắc để lắp đặt sân khấu có diện tích phù hợp. Chẳng hạn nếu bữa tiệc hoành tráng thì sân khấu tất niên cũng không thể quá nhỏ; Nếu không gian chật hẹp sân khấu cũng không thể quá lớn.

san-khau-tat-nien-2
Tùy theo quy mô chương trình mà sân khấu được thiết kế lớn hay nhỏ

Ngoài ra, tầm nhìn của sân khấu tất niên cũng rất quan trọng. Cần đảm bảo khách mời dù ngồi xa hay ngồi gần đều nhìn thấy những gì diễn ra trên đó. Lời khuyên là bạn nên nâng cao hơn mặt sàn tối thiểu 1m. Chiều cao sân khấu tùy thuộc vào tầm nhìn chung trong không gian. 

Về lối đi lên sân khấu tất niên

Lối lên sân khấu tưởng chừng không quan trọng nhưng cũng là hạng mục cần chú ý khi lắp đặt. Có nhiều cách để thiết kế lối lên sân khấu. Trong đó thường thấy các sân khấu được thiết kế 2 lối bên hông hoặc 1 lối chính diện. Hoặc có thể có đồng thời 2 lối bên hông và 1 lối chính diện dẫn lên sân khấu. 

san-khau-tat-nien-3
Lối lên sân khấu thường được trải thảm để thể hiện sự trang trọng

Tùy thuộc vào kích thước, quy mô sân khấu; Tùy thuộc vào đặc điểm bữa tiệc và nội dung chương trình để lựa chọn thiết kế phù hợp. Bên cạnh đó, việc trang trí cho lối dẫn lên sân khấu ấn tượng cũng rất quan trọng. Bạn có thể trải thảm hoặc sử dụng hoa tươi, bong bóng để lối lên càng trang trọng, độc đáo.

Sân khấu nên có cánh gà hay không?

Cánh gà là nơi diễn ra, che chắn các hoạt động “hậu trường” trước khi lên sân khấu. Thông thường một sân khấu tiêu chuẩn nên có cánh gà để đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp không thể thiết kế được cánh gà cho sân khấu. Đặc biệt với những sự kiện ngoài trời, trong không gian rộng rãi. Hay những sân khấu đặt ở trung tâm của  không gian sẽ che chắn tầm nhìn nếu có cánh gà. 

san-khau-tat-nien-4
Sân khấu tiêu chuẩn nên có cánh gà để đảm bảo tính thẩm mỹ

Tùy vào quy mô và ngân sách tiệc tất niên mà bạn quyết định nên thiết kế cánh gà hay không. Với những bữa tiệc nhỏ và không có quá nhiều tiết mục biểu diễn có thể không cần cánh gà. Tuy nhiên nếu trong chương trình có phần giao lưu hay biểu diễn hoành tráng. Bạn nên thiết kế sân khấu có cánh gà để đảm bảo tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ.

Sân khấu tất niên phù hợp với chủ đề bữa tiệc

Bên cạnh những lưu ý về vị trí, kích thước, tầm nhìn hay lối lên sân khấu. Ý tưởng thiết kế, trang trí sân khấu tất niên cũng rất quan trọng. Sân khấu cần được thiết kế sao cho phù hợp với ý tưởng tổ chức. Qua đó thể hiện được thông điệp, chủ đề của bữa tiệc. 

Thông thường, ban tổ chức sẽ sử dụng backdrop hoặc màn hình LED lớn để làm nổi bật chủ đề. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những màu đèn sân khấu, phông nền,… Để thể hiện màu sắc chủ đạo của bữa tiệc và để sân khấu tất niên thêm phần lộng lẫy. 

san-khau-tat-nien-5
Sân khấu cần thể hiện được ý tưởng và chủ đề tiệc tất niên

Bạch Phong Event cho thuê thiết bị tiệc tất niên chi phí thấp

Bạch Phong Event là “người đồng hành” của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Mang đến bữa tiệc tất niên chuyên nghiệp, ấn tượng với chi phí “hợp túi tiền”. Đặc biệt, Bạch Phong cũng hỗ trợ khách hàng thiết kế sân khấu phù hợp mọi không gian. Cho thuê thiết bị, lắp đặt sân khấu uy tín, chất lượng hàng đầu tại TP.HCM. 

Như vậy, bài viết trên đã điểm qua các yêu cầu và lưu ý khi thiết kế sân khấu tất niên. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải tỏa những băn khoăn. Lựa chọn cho mình ý tưởng thiết kế sân khấu phù hợp và ấn tượng, độc đáo. Nếu bạn cần tìm một đơn vị hỗ trợ tất tần tần cho công tác tổ chức tất niên. Đừng ngại liên hệ với Bạch Phong Event để được tư vấn cụ thể nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Bạch Phong | Event | Communication | Media

  • Văn phòng: 02 Hoa Phượng, Phường 02, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Chi nhánh: 21 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • Hotline: 0909.260.562 – 028.2214.2022
  • Website: www.bachphongevent.vn
  • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *